Gọi cứu hộ giao thông – Những điều bạn cần biết

Nhắc đến cứu hộ giao thông thì không phải ai cũng muốn, vì khi đã cần tới cứu hộ giao thông thì cũng là lúc chúng ta gặp sự cố trên đường, tuy nhiên để mọi việc trở lên dễ dàng và nhanh gọn hơn trong công tác cứu hộ thì tự bản thân bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức nền cơ bản.

Hiểu biết về thông tin xe của mình.
Đối với cứu hộ giao thông, điều đầu tiên những đơn vị cứu hộ sẽ quan tâm đến đó là thông tin bạn đưa ra, việc cung cấp nhanh và đầy đủ sẽ giúp đơn vị cứu hộ xác định được thiết bị cần sử dụng, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị và di chuyển.

 

Xác định đúng hiện trạng sự cố của xe
Xác định đúng hiện trạng sự cố của xe
Thông tin cơ bản bao gồm: Loại xe, phiên bản của loại xe đó, mô tả tình huống hiện trạng xe của bạn,…. Tất cả những thông tin đó sẽ giúp đơn vị cứu hộ đánh giá được toàn diện hơn tình trạng của bạn.

Bạn cần phải xác định được tình huống xe của bạn đang gặp phải là gì, và bạn cần cứu hộ về vấn đề gì:
Cứu hộ xe tai nạn trên đường, Cứu hộ xe ngập nước,Cứu hộ xe bị hỏng trên đường, Cứu hộ xe chở khách, Cứu hộ xe chở hàng, Cứu hộ xe con, Cứu hộ xe tải, cứu hộ hàng hóa – container, Vị trí gặp nạn cần cứu hộ giao thông, ….

Ở những khách hàng nữ thường ít quan tâm và gần như đến trên 95% người sử dụng xe là phụ nữ không biết chính xác các thông tin về chiếc xe mình đang sử dụng, điều này gây khó khăn đầu cho các đơn vị cứu hộ giao thông. Kinh nghiệm đưa ra đối với các chị em phụ nữ đó là cần phải mô tả thật nhanh và gọn hiện trạng của xe bao gồm: loại xe, vị trí gặp nạn của xe,… và cẩn thận hơn là chụp ảnh gửi đơn vị cứu hộ giao thông.

Với những lưu ý nhỏ trên, chúng tôi huy vọng bạn sẽ biết được phải làm gì khi gặp sự cố và chính bạn là người trực tiếp và đầu tiên giúp các đơn vị cứu hộ giao thông đánh giá và đưa ra phương án cứu hộ giao thông phù hợp. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *